ติดต่อเรา

ชื่อผู้ติดต่อ : Andrea

หมายเลขโทรศัพท์ : 0086-371-60547601

WhatsApp : +8613598873045

Free call

ระบบ HVDC เรือดำน้ำเยอรมัน - นอร์เวย์ Nordlink เปิดใช้งานแล้ว put

May 29, 2021

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ระบบ HVDC เรือดำน้ำเยอรมัน - นอร์เวย์ Nordlink เปิดใช้งานแล้ว put

ระบบ HVDC เรือดำน้ำเยอรมัน - นอร์เวย์ Nordlink เปิดใช้งานแล้ว put

 

2564/05/28 10:32:30 ที่มา: Cable Network

 

[ข่าวเครือข่ายเคเบิล] เยอรมนีและนอร์เวย์เปิดตัวเคเบิลใต้น้ำใหม่ในวันพฤหัสบดี ซึ่งเชื่อมต่อเครือข่ายไฟฟ้าของทั้งสองประเทศโดยตรงโครงการนี้ถือเป็นก้าวสำคัญในความพยายามของยุโรปในการเปลี่ยนจากเชื้อเพลิงฟอสซิลเป็นพลังงานหมุนเวียน

 

สายเคเบิลใต้น้ำใหม่นี้คือ Nordlink ซึ่งมีราคาสูงถึง 2 พันล้านยูโรโดยมีเป้าหมายเพื่อส่งออกไฟฟ้าส่วนเกินจากฟาร์มกังหันลมของเยอรมนีไปยังนอร์เวย์ และรับทรัพยากรพลังน้ำจากนอร์เวย์อย่างมากมายในช่วงที่ไม่ใช่มรสุม เพื่อให้ทั้งสองฝ่ายได้รับไฟฟ้าสะอาดที่ยืดหยุ่นมากขึ้น

 

นายกรัฐมนตรีเยอรมนี แมร์เคิล กล่าวในพิธีเปิดตัวทางออนไลน์ว่า "เรากำลังตั้งหลักชัยสำหรับการจัดหาพลังงานสมัยใหม่ของยุโรป"

 

สายเคเบิลยาว 623 กิโลเมตรนี้ทอดตัวอยู่ใต้ทะเลเหนือจากชเลสวิก-โฮลชไตน์ทางเหนือของเยอรมนีไปจนถึงทอนสตาดทางตอนใต้ของนอร์เวย์ตามรายงาน มันสามารถบรรทุกไฟฟ้าได้มากพอที่จะจ่ายไฟให้กับบ้านได้ครั้งละ 3.6 ล้านหลัง

 

Claudia Kemfert ผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงานอาวุโสของสถาบันวิจัยเศรษฐกิจเยอรมันกล่าวว่าระบบใหม่นี้จะช่วยลดราคาไฟฟ้าในเยอรมนีซึ่งค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับประเทศในยุโรปอื่น ๆ

 

นอร์เวย์ ซึ่งอุดมไปด้วยทรัพยากรน้ำมัน สามารถใช้ทรัพยากรหมุนเวียนเพื่อตอบสนองความต้องการไฟฟ้าเกือบทั้งหมด ในขณะที่ไฟฟ้าจากสถานีไฟฟ้าพลังน้ำค่อนข้างถูก

 

Kemfert กล่าวว่าการใช้โครงข่ายไฟฟ้าของนอร์เวย์ทำให้เยอรมนีสามารถหลีกเลี่ยงการสร้างโรงไฟฟ้าสำรองที่มีราคาแพงของตนเองได้"?? Nordlink ไม่สามารถแทนที่เยอรมนีเพื่อขยายพลังงานหมุนเวียนที่นี่ แต่สามารถช่วยปรับสมดุลของอุปสงค์ที่ผันผวนได้อย่างมาก"

 

รัฐบาลเยอรมันได้ประกาศเมื่อเร็วๆ นี้ว่าเป้าหมายคือการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกของเยอรมนีให้เป็น "ศูนย์สุทธิ" ภายในปี 2588

 

เนื่องจากเยอรมนีจะปิดโรงไฟฟ้านิวเคลียร์แห่งสุดท้ายในปีหน้าและเลิกใช้ถ่านหินภายในปี 2581 จึงต้องขยายพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ในวงกว้างเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้อยู่อาศัยและอุตสาหกรรม 83 ล้านคน

 

Erna Solberg นายกรัฐมนตรีนอร์เวย์กล่าวถึงโครงการนี้ว่า “Nordlink จะอำนวยความสะดวกในการเปลี่ยนผ่านของเยอรมนีไปสู่พลังงานหมุนเวียนในขณะเดียวกันก็ให้พลังงานแก่เราในนอร์เวย์เมื่อจำเป็น”

 

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: ส่วนหนึ่งของข้อมูลสาธารณะที่รวบรวมบนเว็บไซต์นี้มาจากอินเทอร์เน็ตวัตถุประสงค์ของการพิมพ์ซ้ำคือเพื่อส่งข้อมูลเพิ่มเติมและใช้เพื่อแชร์เครือข่ายไม่ได้หมายความว่าไซต์นี้เห็นด้วยกับความคิดเห็นและรับผิดชอบต่อความถูกต้องและไม่ถือเป็นข้อเสนอแนะอื่นใด,เนื้อหาบทความสำหรับการอ้างอิงเท่านั้นหากคุณพบว่ามีผลงานบนเว็บไซต์ที่ละเมิดสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของคุณ โปรดติดต่อเรา และเราจะแก้ไขหรือลบออกให้ทันท่วงที

ติดต่อกับพวกเรา

ป้อนข้อความของคุณ

admin@cncablegroup.com
+8613598873045
yxcuicui
yxandrea